Các dự án

Logo Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

0902 701 274
Hỗ Trợ Online
cho thuê văn phòng (Anh Khuyến)

0989991129

Công ty Cổ Phần Quản Lý Bất Động Sản Phúc Thịnh

08 39 41 41 14

Cho thuê văn phòng

0989991129

Thông tin liên hệ
Email: dqkhuyen@copac.com.vn
Website: http://copacreal.vn

Thống kê truy cập

Đang Online: 1

Lượt truy cập: 678279

Tin tức

TP. HCM: Sẽ được thưởng đến 200 triệu đồng nếu chấp hành tốt việc di dời khi bị thu hồi đất

( 26-03-2015 - 09:49 AM ) - Lượt xem: 2809

Dự thảo Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc bồi thường GPMB đã thống nhất thưởng 15-200 triệu đồng cho tổ chức, cá nhân chấp hành tốt việc di dời khi bị thu hồi đất.

Lâu nay, công tác Giải phóng mặt bằng thường gặp nhiều khó khăn, do mức đền bù và việc tổ chức tái định cư cho người dân còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Động thái này của UBND Thành phố sẽ góp phần giúp công tác đền bù GPMB được thuận lợi hơn. Người dân, tổ chức có đất bị thu hồi cũng sẽ được tạo điều kiện ổn định hơn.

Một trong những động thái mới của TP. HCM vừa được thông qua đã phần nào giải quyết được vướng mắc đó.

TP. HCM: Sẽ được thưởng đến 200 triệu đồng nếu chấp hành tốt việc di dời khi bị thu hồi đất

Ông Nguyễn Hữu Tín - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Theo tin từ cổng thông tin TP. HCM, sáng 24/3, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín đã chủ trì cuộc họp về việc sửa đổi Quyết định bồi thường giải phóng mặt bằng. Theo đó, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chấp hành bàn giao mặt bằng trước và đúng thời hạn khi Nhà nước thu hồi đất sẽ được thưởng bằng tiền mặt, từ 15 đến 200 triệu đồng.

Đối với tổ chức (không tính cơ quan Nhà nước và các đơn vị hành chính sự nghiệp) được thưởng 10.000 đồng/m2 đất có xây dựng nhà xưởng, nhà làm việc bị thu hồi toàn bộ, nhưng tối đa không quá 200 triệu đồng/ tổ chức và tối thiểu không thấp hơn 15 triệu đồng/ tổ chức.

Đối với hộ gia đình, cá nhân nếu bị thu hồi toàn bộ nhà ở, đất ở sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng/lần, nếu bị thu hồi đất nông nghiệp thì được hỗ trợ 7,5 triệu đồng/lần.

Như vậy, mức thưởng 200 triệu đồng chỉ áp dụng thưởng cho các tổ chức có đất bị thu hồi. Đối với hộ gia đình, cá nhân sẽ được hỗ trợ với mức cao nhất 15 triệu đồng/lần.

Ngoài ra dự thảo Quyết định sửa đổi cũng quy định, suất tái định cư tối thiểu cho cho hộ gia đình, cá nhân khi thu hồi đất để thực hiện dự án là 40 mét vuông đối với căn hộ và 45 mét vuông đối với đất ở.Việc nâng cao diện tích đất tái định cư cho các hộ gia đình, các nhân là phù hợp với nhu cầu và điều kiện phát triển hiện tại của người dân. (Theo quy định hiện đang áp dụng, các suất tái định cư trên chỉ là 30 mét vuông với căn hộ và 40 mét vuông với đất ở).

Các nội dung sửa đổi trên sẽ được đưa vào Dự thảo Quyết định của UBND TPHCM. Cũng theo ông phó chủ tịch UBND Thành phố, việc có mức thưởng và tăng diện tích đất tái định cư cho người dân sẽ dễ dàng vận động việc di dời, đồng thời việc chấp hành pháp luật của người dân cũng được nâng cao.

Như vậy, Thành phố Hồ Chí Minh là tỉnh đầu tiên có quy định về mức thưởng công khai để thúc đẩy việc giải phóng mặt bằng-một vấn đề khó đối với hầu hết các dự án!

Thanh Mai

Theo InfoNe

Các Tin Tức Khác