Các dự án

Logo Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

0902 701 274
Hỗ Trợ Online
cho thuê văn phòng (Anh Khuyến)

0989991129

Công ty Cổ Phần Quản Lý Bất Động Sản Phúc Thịnh

08 39 41 41 14

Cho thuê văn phòng

0989991129

Thông tin liên hệ
Email: dqkhuyen@copac.com.vn
Website: http://copacreal.vn

Thống kê truy cập

Đang Online: 3

Lượt truy cập: 678300

Tin tức

Ông Lê Hoàng Châu: Nếu có tiền, hãy mua nhà trong năm 2015!

( 05-02-2015 - 08:59 PM ) - Lượt xem: 3082

Theo nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM ông Lê Hoàng Châu, giá bất động sản (BĐS) đang ở vùng đáy và về tổng thể giá cả đang có xu thế nhích dần lên. Do vậy, người có nhu cầu mua hãy mua nhà năm 2015

Không lo khủng hoảng thừa trong phân khúc cao cấp

Đánh giá về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM năm 2014 và dự báo năm 2015, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM ông Lê Hoàng Châu cho rằng, thị trường BĐS đang tiếp tục đà hồi phục, thể hiện trên số lượng giao dịch tăng ở tất cả các phân khúc.

Tuy nhiên, qua khảo sát của Hiệp hội BĐS TP.HCM, mức lợi nhuận của các doanh nghiệp BĐS năm 2014 chỉ đạt ở khoảng 5-12%. 

"Đây là mức rất thấp so với trước đây và điều này có lợi cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp BĐS chỉ đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hợp lý tương tự như các ngành kinh tế khác. Bên cạnh đó các doanh nghiệp đều chủ động kết nối với ngân hàng để tạo điều kiện thanh toán thuận lợi cho người mua nhà" - ông Châu cho biết.

Cũng theo ông Lê Hoàng Châu, đang có ý kiến quan ngại về khả năng khủng hoảng thừa trong phân khúc thị trường BĐS cao cấp, do trong thời gian gần đây có nhiều dự án BĐS cao cấp rất lớn được khởi công và chào bán trên thị trường, thu hút người quan tâm.

"Tuy nhiên thực tế, với tầm nhìn xa trông rộng và có chiến lược kinh doanh,chắc chắn các nhà đầu tư không bao giờ dám phiêu lưu để đưa ra thị trường lượng căn hộ khổng lồ mà mình không thể điều tiết được để dẫn đến phải chết trên đống tài sản của mình”.

Chắc chắn các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu kỹ nhu cầu và có tiến độ cung ứng phù hợp để không bị “bội thực” khi đưa sản phẩm ra thị trường" - ông Châu nhận định.

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư ở phân khúc thị trường BĐS cao cấp với nhận thức là nhu cầu BĐS cao cấp luôn luôn có. Sở dĩ trước đây BĐS cao cấp tồn kholà do diện tích quá lớn, không ở vị trí tốt, chất lượng và tiện ích nhìn chung chưa được như mong muốn của người mua nhà. Bên cạnh đó là lãi suất ngân hàng cao và sản phẩm khó tiêu thụ.

Hiện nay, các doanh nghiệp phát triển BĐS đã đưa ra các sản phẩm cao cấp phù hợp hơn, vị trí, chất lượng, tiện ích tốt hơn, với giá rất mềm, đồng thời kết nối với ngân hàng và hỗ trợ các thủ tục thanh toán cho người mua nhà.

Ngoài ra, Luật Nhà ở 2013 cũng đã mở cho Việt Kiều và người nước ngoài mua nhà, giúp tăng thêm nguồn cầu cho thị trường BĐS cao cấp. Ở phân khúc này cũng đang có sự tham gia của các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lớn, mua đi bán lại hoặc mua để cho thuê.

Ông Lê Hoàng Châu: Nếu có tiền, hãy mua nhà trong năm 2015!

Có tiền nên mua nhà năm 2015 !

Nhận định về thị trường BĐS trong năm 2015, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, thị trường BĐS sẽ tiếp tục đà hồi phục mạnh hơn trên tất cả phân khúc thị trường.

"Trong đó phân khúc chủ đạo vẫn là thị trường căn hộ quy mô vừa và nhỏ giá bán trên dưới 1 tỉ đồng và rộng hơn là từ 20 triệu đồng/m2 trở xuống. Đồng thời phân khúc dự án cao cấp, văn phòng cho thuê, BĐS thương mại, dịch vụ tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực. Thị trường mua bán chuyển nhượng dự án (M&A) cũng sẽ phát triển mạnh" - ông Châu nói.

Hơn nữa, khó khăn của năm 2015 vẫn là phải giải quyết hàng tồn kho, nhất là hàng tồn kho cao cấp, nợ xấu để giúp tái cấu trúc thị trường bất động sản ổn định, bền vững, tái cấu trúc doanh nghiệp và tái cơ cấu đầu tư, sàng lọc các doanh nghiệp yếu kém, làm ăn theo kiểu chụp giật, tay không bắt giặc, tạo sân chơi minh bạch, bình đẳng, cạnh tranh và lành mạnh.

"Tuy nhiên, giá BĐS hiện nay ở vùng đáy của thị trường. Nhiều người mua nhà vẫn có tâm lý chờ giá giảm thêm nhưng về tổng thể giá cả có xu thế nhích dần lên.Do vậy, người có nhu cầu mua nhà nên chọn mua nhà trong năm 2015" - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định.

Theo Duyên Duyên

( Một thế giới )

 

Các Tin Tức Khác