Các dự án

Logo Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

0902 701 274
Hỗ Trợ Online
cho thuê văn phòng (Anh Khuyến)

0989991129

Công ty Cổ Phần Quản Lý Bất Động Sản Phúc Thịnh

08 39 41 41 14

Cho thuê văn phòng

0989991129

Thông tin liên hệ
Email: dqkhuyen@copac.com.vn
Website: http://copacreal.vn

Thống kê truy cập

Đang Online: 4

Lượt truy cập: 671765

Tin tức

Doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM rục rịch đón khách ngoại

( 01-07-2015 - 08:43 PM ) - Lượt xem: 3143

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang chờ đón làn sóng từ Việt kiều, người nước ngoài với các quy định thông thoáng hơn cho phép nhóm khách hàng tiềm năng này được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang chờ đón làn sóng từ Việt kiều, người nước ngoài với các quy định thông thoáng hơn cho phép nhóm khách hàng tiềm năng này được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà

Khi thị trường địa ốc trong nước đang bắt đầu dấu hiệu hồi phục, việc Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở mới (có hiệu lực từ hôm nay) được áp dụng, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ thu hút dòng vốn đầu tư từ nước ngoài. Trong những quy định “mở”, đáng chú ý là chính sách cho phép người nước ngoài và Việt kiều được sỡ hữu nhà ở tại Việt Nam.

Luật Nhà ở mới được bổ sung quy định, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở mà không hạn chế về loại nhà và số lượng được sở hữu.

Trong khi đó, cá nhân, tổ chức nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam được quyền mua, thuê mua, nhận thừa kế, nhận tặng cho căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ.

Trên thực tế, tại Tp.HCM, lượng người nước ngoài làm việc và sinh sống tại các khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư khá đông. Thống kê cho thấy, Tp.HCM hiện có khoảng 10.000 người Nhật, 80.000 người Hàn Quốc, 1.200 người Đức... Toàn quốc có khoảng 30.000 chuyên gia nước ngoài làm việc ổn định và lâu dài.

bất động sản
Với những chính sách mới, người nước ngoài muốn đứng tên mua nhà ở
đã không còn khó khăn. 

Nhu cầu của người nước ngoài trước đây vẫn là thuê nhà và các dự án họ hướng tới phải bảo đảm tình hình an ninh, dịch vụ, tiện ích hiện đại kèm theo. Nhóm khách hàng này có nhu cầu nhà ở thực tế nhưng vì vướng các thủ tục hành chính và chính sách nên nhà đầu tư BĐS dường như vẫn đang thờ ơ với họ.

Theo Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành Nguyễn Văn Đực, trước đây khi Luật Nhà ở chưa cho phép, nhiều người nước ngoài khi muốn mua nhà đã phải nhờ người quen ở Việt Nam đứng tên. Chính vì thế, nhiều vụ kiện tụng rắc rối liên quan tới người nước ngoài xảy ra và cuối cùng thì phần thua thiệt đều rơi vào họ.

Ông Nguyễn Văn Đực đánh giá, việc bổ sung những quy định theo hướng mở rộng cửa cho người nước ngoài và Việt kiều là điều cần thiết. Bên cạnh việc giúp kích cầu trong điều kiện thị trường BĐS đang dần phục hồi, còn giảm thiểu rủi ro đối với nhóm khách hàng đầy tiềm năng này so với trước kia.

Không nên ảo tưởng thị trường địa ốc sẽ ấm lên

Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho rằng, Luật Nhà ở mới vẫn còn những điểm chưa phù hợp. Phải kể tới là việc quy định về tỷ lệ cho phép người nước ngoài mua nhà ở trong một tòa nhà chung cư không vượt quá 30%; trong một khu vực cấp phường, tổng số căn nhà người nước ngoài được phép mua không vượt quá 350 căn, bao gồm cả chung cư và nhà phố.

Theo ông Châu, bất cập của quy định trên là với nhiều dự án tập trung tại một quận hoặc phường có đông người nước ngoài làm việc sinh sống, nếu áp dụng cứng nhắc như vậy thì một bộ phận người nước ngoài sẽ không thể mua được nhà.

Nhiều ý kiến nhận định, với các “ưu ái” về chính sách cho Việt kiều và người nước ngoài mua nhà sẽ khiến cho thị trường địa ốc cả nước nói chung, tại Tp.HCM nói riêng theo đà phục hồi.

Chủ tịch HoREA cho biết, thị trường BĐS liệu có thanh khoản tốt, lượng hàng tồn kho có giảm hay không cphụ thuộc nhiều vào mối quan hệ cung cầu. Vì vậy, không nên ảo tưởng rằng thị trường BĐS sẽ ấm lên ngay khi Luật Nhà ở mới có hiệu lực mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, trong đó có hành lang pháp lý cần phải thông thoáng.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ đầu năm 2015 đã bắt đầu dốc hầu bao đầu tư vào thị trường địa ốc tại Tp.HCM. Có thể kể tới như hai công ty Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty hợp tác với một doanh nghiệp đầu tư dự án nhà ở tại quận 9; Tập đoàn Hamon Developments (Anh) đầu tư dự án chung cư cao cấp Thảo Điền, quận 2... Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm tới những dự án nhà ở giá rẻ tại địa bàn Tp.HCM.

(Theo Infonet) 

Các Tin Tức Khác