Các dự án

Logo Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

0902 701 274
Hỗ Trợ Online
cho thuê văn phòng (Anh Khuyến)

0989991129

Công ty Cổ Phần Quản Lý Bất Động Sản Phúc Thịnh

08 39 41 41 14

Cho thuê văn phòng

0989991129

Thông tin liên hệ
Email: dqkhuyen@copac.com.vn
Website: http://copacreal.vn

Thống kê truy cập

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 573254

Tin tức

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: Khởi động cuộc đua mới

( 11-03-2015 - 10:11 AM ) - Lượt xem: 2678

Ngay từ những ngày đầu năm 2015, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã sôi động với nhiều dự án được mở bán, khai trương nhà mẫu.

Khởi động sớm

Thông thường phải hết tháng giêng giới địa ốc mới rục rịch xuất quân nhưng năm nay, ngay từ những ngày đầu Tết Nguyên Đán doanh nghiệp đã khởi động trong không khí rộn ràng bán mua.

Ngay từ mùng 6 tết, nhiều công ty môi giới địa ốc và phát triển bất động sản tại TP HCM đã rầm rộ khai trương. Có thể kể đến như Công ty Him Lam Land, Công ty Hưng Thịnh, Công ty Nam Tiến chào năm mới bằng việc tung một dự án hợp tác với Công ty Quốc Cường Gia Lai. Theo sau, nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng tranh thủ mở cửa sớm trước rằm tháng Giêng.

thị trường, doanh nghiệp, Hồ Chí Minh, căn hộ, 2015
Năm 2015 thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh sẽ đón nguồn cung tăng lên với tốc độ chóng mặt (Ảnh minh họa).

Ý kiến ghi nhận từ các doanh nghiệp đều có cái nhìn lạc quan vào thị trường bất động sản năm nay và tự tin đặt ra nhiều kế hoạch lớn cho năm mới. Trong khi các doanh nghiệp chuyên về môi giới đặt ra những tham vọng về mở rộng quy mô hoạt động, tăng nhân sự, thì với các doanh nghiệp chuyên về đầu tư cũng đang lên kế hoạch bơm mạnh nguồn vốn vào các dự án trong năm 2015.

Ngay từ những tháng cuối năm 2014, cuộc đua “bơm vốn” vào các dự án đã chứng kiến những con số khủng. Đơn cử, chỉ tính riêng Dự án Vinhomes Central Park (Bình Thạnh) đã có nguồn vốn đầu tư lên đến 30.000 tỷ đồng, hay như Công ty Đại Quang Minh cũng dự định bơm cả chục ngàn tỷ đồng cho Dự án Đại Quang Minh tại quận 2.

Việc mua lại dự án cũng được dự đoán sẽ “bùng nổ” trong năm nay. Trao đổi trên báo chí, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2015 sẽ không thêm nhiều dự án mới mà chỉ có mua đi, bán lại, bỏ thêm tiền để làm rồi bán. Do đó, lối thoát tốt nhất cho các doanh nghiệp bất động sản vẫn là hợp tác, bán dự án cho những doanh nghiệp có tiềm lực. Doanh nghiệp phải mạnh dạn chọn dự án, xem cái nào cần bán, cái nào cần hợp tác để sớm tìm ra đối tác thích hợp, cùng bắt tay thực hiện tái cơ cấu.

Cuộc đua mới

Sự khởi động sớm của thị trường ngay từ những ngày đầu năm mới được xem là tín hiệu tốt nhất trong vòng 7 năm qua kể từ chu kỳ khủng hoảng năm 2008. Đây được xem như kết quả sau thời gian dài “thẩm thấu” hàng loạt biện pháp hỗ trợ từ chính sách, thị trường, sự chuyển dịch, thay đổi từ chủ đầu tư…

Nhìn lại một năm qua, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua nhiều biến động. Tuy nhiên, cũng ghi nhận những con số tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, giao dịch bất động sản cuối năm 2014 tăng mạnh cả về sức bán lẫn sức mua.

Đánh giá về thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh trong năm 2015, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, nhìn tổng thể thị trường bất động sản thành phố vẫn đang trong tình trạng còn rất khó khăn, tuy nhiên xu thế chủ đạo vẫn là hồi phục.

Phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m2) có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, có tổng giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ vẫn chiếm chủ đạo; đồng thời phân khúc cao cấp cũng tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực đối với các dự án của các chủ đầu tư có uy tín, sở hữu vị trí tốt, nhiều tiện ích, phương thức thanh toán hợp lý.

Theo chiến lược phát triển được nhiều doanh nghiệp công bố, năm 2015 thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh sẽ đón nguồn cung tăng lên với tốc độ chóng mặt. Với nguồn hàng dồi dào khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Theo đó, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng lớn hơn. Một cuộc đua mới đang chờ đón các nhà phát triển bất động sản hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và khốc liệt.

Phong Vân

( Vietnamnet.vn)

Các Tin Tức Khác